Kỹ thuật chọn mực in cho hình in sắc nét - Mucinlua.com

Thứ hai - 08/08/2022 08:46
Một thành phần quan trọng trong May Nganh In chính là mực in. Mực in chất lượng thì mới giúp tạo ra những bản in chất lượng, sắc nét và đẹp mắt. Do đó khi chọn mua mực in cho máy cần có một vài lưu ý để giúp cho má hoạt động tốt nhất.

 
 
Chọn mực in trước, chọn máy in sau
 
Cách chọn này ngược với cách chọn truyền thống (chọn máy in và không quan tâm đến mực in). Tuy nhiên, nếu có ý định dùng mực in không chính hãng, cách chọn “ngược” này thể hiện sự tiết kiệm chi phí in khá rõ. Thay vì chọn loại máy in đẹp hoặc dễ nhìn, bạn hãy xem bảng giá mực in chính hãng và tìm loại rẻ nhất, từ đó chọn loại máy in dùng được loại mực đó.
 
Tương tự, nếu muốn dùng mực in tương thích hoặc mực bơm lại, bạn hãy tham khảo bảng báo giá các loại mực này để biết loại máy in có thể dùng được. Thực tế, loại mực in tương thích không khác nhiều so với mực bơm lại; có chăng, chúng hơn ở chỗ là được đóng gói sạch đẹp vì được sản xuất với số lượng lớn. Về giá, mực in tương thích bằng khoảng nửa mực in chính hãng, còn mực bơm lại là khá rẻ, từ vài chục nghìn đồng đến hơn một trăm nghìn đồng cho mỗi lần bơm, hoặc dưới 100.000 đồng để thay vỏ hộp mực khi không thể bơm lại được nữa.
 
 
 
Để biết loại máy in có thể dùng được mực bơm lại, bạn truy cập trang web tìm kiếm Google rồi gõ từ khóa “bơm mực in”. Sau khi bấm một số kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nắm được chi phí bơm lại mực (khoảng 80.000 đồng đối với mực in phun, và hơn 100.000 đồng khi nạp lại mực in laser). Nhờ sự cạnh tranh của các dịch vụ bơm mực, bạn không phải lo về khoản chi phí này, giá xấp xỉ nhau. Thay vào đó, bạn hãy chú ý đến các loại máy in mà những dịch vụ bơm mực liệt kê trong phần báo giá bơm lại mực.
 
Cuối cùng, quyết định chọn loại máy in tương ứng với loại mực đã chọn. Trên thực tế, không phải loại máy in nào cũng có thể bơm lại mực hoặc dùng mực tương thích, nhất là các loại máy in ít người dùng hoặc không nổi tiếng.
 
Đối với nhu cầu dùng hệ thống mực in phun liên tục, cách chọn này là rất cần thiết, bởi không phải loại máy in nào cũng dùng được hệ thống mực in phun liên tục. Với hệ thống mực in liên tục, bạn tốn một mức chi phí kha khá lúc đầu lắp đặt, về sau bạn chỉ mua mực về đổ vào các lọ tiếp mực nằm bên ngoài máy in.
 
Những rắc rối thường gặp
 
Nếu dùng mực in chính hãng, những trục trặc trong lúc in hiếm khi xảy ra, bởi chúng đã được kiểm định và đạt mức tương thích hoàn toàn. Ngược lại, khi dùng mực in không chính hãng, những lỗi bất thường rất hay xảy ra. Đầu tiên là trang in bị đen, mờ do trống (drum) bị mòn hoặc chứa nhiều mực thải còn sót lại. Khi đó, bạn phải vệ sinh máy in, đa số là phải thay lại drum và gạt mực với chi phí từ 200.000 – 300.000 đồng. Các dịch vụ bơm mực đều cho biết, sau 2 lần bơm lại mực, người dùng phải chấp nhận thay drum và gạt mực để trang in không bị dơ.
 
 
 
Nhân viên kỹ thuật của hãng máy in HP cho biết: “Các loại mực in không do chính hãng sản xuất ra với mục đích là phục vụ cho nhiều loại máy in khác nhau nên kích thước của chúng không bằng với kích thước của hạt mực in chính hãng. Chính vì thế, việc nghẹt mực hay thừa mực xảy ra là bình thường.
 
Từ đó, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy in”. Chính vì nguyên nhân này, đa số người dùng đều nhận thấy hiếm khi các bình mực nạp lại được dùng hết sạch, hoặc lượng mực thừa trong máy in khá nhiều.
 
Hiện nay, ngoài cách gọi nhân viên các dịch vụ đến kiểm tra và nạp mực in không chính hãng, người dùng có thể tự mua các bình mực về và tự nạp. Nếu làm được việc này, chi phí thay mực in sẽ tiếp tục được giảm. Tuy nhiên việc này đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và đang dùng những loại máy in “dễ chịu”.
 
Một vấn đề nữa mà người dùng phải chấp nhận khi xài mực in không chính hãng, đó là bỏ chế độ bảo hành máy in của hãng. Các trung tâm bảo hành máy in chính hãng không nhận bảo hành máy in khi phát hiện khách hàng dùng mực in không chính hãng. Do vậy, khi đó bạn sẽ tốn thêm khoảng chi phí nhỏ cho những lúc máy in bị trục trặc. Ấy vậy nhưng đa số người dùng đều chấp nhận cách làm này, bởi chi phí tiết kiệm được và chịu cực sau mỗi lần nạp lại mực in trong suốt thời gian bảo hành đủ để mua máy in mới!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục sản phẩm

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay331
  • Tháng hiện tại331,911
  • Tổng lượt truy cập19,908,567
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây